Hai DN đầu tiên được cung cấp dịch vụ kê khai thuế điện tử

Chủ nhật, 22/05/2011, 01:45 GMT+7

Nhà cung cấp dịch vụ kê khai thuế điện tử TVAN là đơn vị trợ giúp cho cơ quan quản lý thuế Nhà nước trong việc tiếp nhận báo cáo thuế điện tử từ doanh nghiệp và người nộp thuế.

Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính vừa cấp giấy phép cung cấp dịch vụ kê khai thuế điện tử (TVAN) cho Bkav và Công ty CP Công nghệ thông tin (CNTT) Đông Nam Á (SEATECH) vào cuối tuần qua. Đây là hai doanh nghiệp đầu tiên trở thành nhà cung cấp dịch vụ kê khai thuế điện tử. Theo đó, hai nhà cung cấp dịch vụ kê khai thuế điện tử có nhiệm vụ trợ giúp cho cơ quan quản lý thuế nhà nước trong việc tiếp nhận báo cáo thuế điện tử từ doanh nghiệp và người nộp thuế.

Ông Phạm Quang Toàn, Phó Cục trưởng Cục CNTT Tổng cục Thuế cho biết, các nhà cung cấp dịch vụ TVAN sẽ trở thành “cánh tay nối dài đắc lực” giúp ngành thuế mở rộng hệ thống cung cấp các loại dịch vụ kê khai, nộp thuế, tra cứu thông tin thuế điện tử có chất lượng cao cho doanh nghiệp và người dân.

Theo kế hoạch của Bộ Tài chính, đến năm 2012 sẽ có 350.000 doanh nghiệp kê khai thuế điện tử qua mạng và hầu hết các giao dịch này được thực hiện thông qua dịch vụ TVAN.
 


Người viết : baotintuc.vnHỗ Trợ Trực Tuyến
090 85 85 345
090 85 85 347
Support Yahoo Support Skype